Kể từ khi khai trương vào tháng 8, Trung tâm đào tạo Hành Bejo ở Indonesia đã đào tạo thành công bốn nhóm từ 25 đến 30 người tham gia. Tại trung tâm, Bejo dạy nông dân trồng hành từ hạt giống. Tham gia khóa học còn có thương lái, quan chức địa phương và sinh viên ngành nông nghiệp.

Hành được trồng từ củ giống, theo truyền thống địa phương thường hay bị bệnh và mất mùa thường xuyên. Trồng từ hạt giống thì ngược lại, không có virut và không có bệnh sẽ mang lại cho cây trồng một khởi đầu sạch bệnh. Trồng hành từ hạt giống đòi hỏi các kỹ năng và thực hành canh tác khác nhau, nhưng khi thực hiện một cách chính xác, nó mang lại cho nông dân năng suất cao hơn và sản phẩm lành mạnh hơn cũng như thu nhập cao hơn và rủi ro thấp hơn.

Khóa đào tạo của Bejo luôn kết hợp lý thuyết nông nghiệp với các buổi thực hành trên cánh đồng. Những người tham gia khóa học được dạy cách gieo hành, bón phân, tưới tiêu, thu hoạch và bảo quản. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người nông dân ở Sumbawa, họ rất háo hức để học hỏi thêm, ‘điều này rất đáng khích lệ đối với chúng tôi’, Agung Pratama, người đứng đầu văn phòng đại diện Bejo tại Indonesia chia sẻ. ‘Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ kiến thức với họ và giúp họ kinh doanh thành công hơn’.

Nhóm nhân giống Bejo/De Groot en Slot đã phát triển giống hành lai Maserati, đặc biệt thích hợp với khí hậu nhiệt đới Indonesia. Tại đây giống Tropix của chúng tôi cũng phát triển tốt và khi người trồng chuyển sang các giống lai này có thể tăng năng suất lên đến 50%. Indonesia là nước có nhu cầu tiêu thụ hành rất lớn. Ngoài ra, Bejo cũng đang thử nghiệm các giống cây trồng mới khác với nông dân ở Indonesia như bắp cải và cà rốt.

Thông qua trung tâm đào tạo và chương trình nhân giống, Bejo nhằm mục đích đóng góp cho sự phát triển nông nghiệp ở Đông Nam Á, từ đó cải thiện phương pháp canh tác địa phương và tăng năng suất cho nông dân. Điều này sẽ trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn cho họ và gia đình. Năm nay chúng tôi đã mở một văn phòng đại diện tại Indonesia, nơi có ba chuyên gia đang làm việc để tiếp tục thực hiện những tham vọng này.

Chương trình Bejo thúc đẩy trồng hành từ hạt giống nhận được hỗ trợ từ Bộ Nông nghiệp, Tự nhiên và Chất lượng Thực phẩm Hà Lan và chương trình PRISMA của chính phủ Úc. Chúng tôi triển khai chương trình tại địa phương với De Groot en Slot và các đối tác Indonesia.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình của Bejo hỗ trợ nông dân sản xuất nhỏ trên toàn thế giới, hãy xem mục Hỗ trợ của Bejo cho nông dân sản xuất nhỏ.

Để biết thêm về chương trình hành của chúng tôi ở Indonesia hãy xem mục hành Bejo