16 tháng 7 - Để giúp cây trồng có khởi đầu mạnh mẽ hơn, các nhóm nghiên cứu tại Bejo đã phát triển công thức cải tiến tăng cường hạt giống B-Mox®. Dựa trên công nghệ mới B-Mox® giúp tăng cường sức khỏe của hạt giống, kích thích sự phát triển của nó trong giai đoạn sớm nhất và cải thiện sức sống của cây con. Trong suốt thời kỳ sinh trưởng, nhờ hệ thống rễ phát triển đầy đủ cây trồng đã cải thiện được khả năng chống chọi với các yếu tố bất lợi của môi trường và sức khỏe tổng thể được tốt hơn.
 

Tiến sĩ Liesbeth van der Heijden, Trưởng phòng Công nghệ hạt giống Bejo, người đứng đầu dự án này hào hứng chia sẻ: Công thức B-Mox® là công thức đặc biệt để phát triển cho các phương pháp canh tác hiện đại trong đó nhấn mạnh đến yếu tố cây trồng khỏe, ít nhạy cảm với các yếu tố bất lợi từ bên ngoài. Hiện nay chúng tôi đã phát triển các công thức B-Mox® riêng cho cà rốt, rau mùi tây và chúng tôi rất lạc quan về tiềm năng đối với các loại cây trồng khác.

Trong những năm qua, Bejo đã thử nghiệm công thức rộng rãi trên cánh đồng ở các nước có điều kiện khí hậu lạnh. Tại đây B-Mox® dự kiến sẽ có tác động cao nhất, vì nó giữ cho cây con khỏe mạnh trong thời kỳ lạnh đầu vụ. Kết quả cho thấy cây trồng phát triển tốt, đồng đều hơn trong thời kỳ sinh trưởng của chúng, đồng thời các chỉ tiêu về chất lượng, hương vị cũng tốt hơn. Trong những năm tới, Bejo sẽ tiếp tục phát triển và thử nghiệm B-Mox® cho các điều kiện khí hậu nóng.

Robert Schilder, Giám đốc Kinh doanh của Benelux và Scandinavia chia sẻ: Tôi rất lạc quan về kết quả những thử nghiệm tại các cánh đồng của chúng tôi và với của khách hàng. Cây trồng sinh trưởng phát triển tốt trong các giai đoạn của cây nên đã cho sản lượng cao hơn rõ rệt so với cây trồng từ hạt giống không được nâng cấp. Năng suất cao hơn 15% trong các loại cây trồng như cà rốt và rau mùi tây không phải là ngoại lệ. Nhưng quan trọng hơn nữa, B-Mox® giúp người trồng giảm rủi ro trong những tuần canh tác nhạy cảm đầu tiên, cũng như trong các giai đoạn thời tiết bất lợi cuối vụ do khô hạn hoặc nhiệt độ thấp.

Cây trồng từ hạt giống sử dụng công thức tăng cường B-Mox® hiện đang được sử dụng nhiều cả thương mại và thử nghiệm ở Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Đức, Anh, Thụy Điển, Pháp, Na Uy, Phần Lan và Belarus. Bạn có thể theo dõi các phát triển của công nghệ mới này trên Bejo Twitter và bạn có thể chia sẻ các tweet B-Mox® của bạn tại @BejoZaden và #BMox.

B-MOX® hiện đã có ở cà rốt và mùi tây và cho thị trường rau hữu cơ

 

Chứng nhận hữu cơ